Sự Khác Nhau Về Động Cơ Xăng-Dầu

sự khác nhau về động cơ xăng và động cơ dầu

So sánh động cơ xăng và động cơ dầu Diesel

Đối với động cơ xăng:

Động cơ xăng là loại động cơ sử dụng bằng nhiên liệu xăng, được hoạt động dựa trên nguyên lí đốt cháy nhiên liệu thông qua quá trình hút không khí, ép không khí với áp suất và nhiệt độ thấp sau đó bu-gi sẽ phát ra tia lửa điện để đốt cháy không khí trong xilanh giãn nở để sinh công cho động cơ giúp máy có thể hoạt động.

Đối với động cơ dầu:

Đây chắc chắn sẽ sử dụng nhiên liệu dầu Diesel, nhưng không đốt cháy nhiên liệu và sinh công nhờ vào bu-gi , mà động cơ dầu Diesel có nguyên tắc hoạt động như sau:

động cơ dầu
động cơ dầu

Bước đầu hút không khí vào bên trong xilanh, sau đó nén không khí với áp suất và nhiệt độ cao. Cuối chu trình nén, nhiên liệu là dầu Diesel được phun vào buồng đốt kết hợp với không khí tại nhiệt độ, áp suất cao và tự bốc cháy. Từ đó hỗn hợp không khí và nhiên liệu sẽ giãn nở sinh công cho động cơ hoạt động.

Ưu và nhược điểm của cả 2 động cơ xăng và động cơ dầu Diesel:

ĐỘNG CƠ XĂNG

ĐỘNG CƠ DẦU DIESEL

Tại cùng công suất với động cơ dầu Diesel, động cơ xăng có khối lượng nhẹ hơn.Tại cùng công suất với động cơ xăng , động cơ dầu có khối lượng nặng hơn.
Tốc độ động cơ caoTốc độ động cơ cao
Ít tiếng ồn hơn khi hoạt độngGây nhiều tiếng ồn hơn khi hoạt động
Nguyên vật liệu đơn giản , dễ chế tạo, nên tiết kiệm chi phíNguyên vật liệu phải tốt để đảm bảo an toàn cho nguyên lí  hoạt động ở nhiệt độ và áp suất cao, quá trình chế tạo phức tạp, đòi hỏi chi phí cũng phát sinh nhiều.
Bảo hành sửa chữa đơn giảnBảo hành sửa chữa phải có dụng cụ chuyên dùng cũng như đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật có tay nghề .
Hiệu suất động cơ thấpHiệu suất động cơ cao
Chi phí mua nhiên liệu caoChi phí mua nhiên liệu thấp
Mức tiêu hao nhiên liệu caoMức tiêu hao nhiên liệu thấp
Dễ bị hư hỏng vặtHạn chế được hư hỏng vặt
Chịu tải kém, nên đa số động cơ xăng chỉ sử dụng cho những dòng xe có tải trọng nhẹ.Chịu tải tốt, nên động cơ dầu Diesel đa phần sử dụng cho các dòng xe có tải trọng cao.

Qua những chi tiết được khảo sát cũng như kiểm nghiệm cho thấy, mỗi một loại động cơ xăng hay động cơ dầu đều cho chúng ta những ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau, vậy để chọn lựa cho mình dòng xe tải thích hợp đó là sự nhìn nhận của mỗi cá nhân người tiêu dùng.

động cơ xăng
động cơ xăng

Được biết trên thị trường hiện nay riêng lĩnh vực xe tải cũng đã có nhiều dòng xe, nhiều mẫu mã khác nhau và quan trọng hơn hẳn đó là động cơ khác nhau.

Tham khảo một số dòng xe tải động cơ xăng và động cơ dầu Diesel

Hiện tại những dòng xe tải sử dụng động cơ xăng là những dòng xe tải nhẹ như xe tải Dongben 770 kg, xe tải Veam star 750 kg, xe tải veam vpt095 990 kg, …. Có thể thấy rằng đó chính là những dòng xe tải nhẹ xe tải nhỏ  với tải trọng chưa đến 1 tấn .

Kính chỉnh điện Veam vpt095
VEAM 990KG VPT095
Xe tải veam vpt095 thùng kín
VEAM VPT095

Còn về động cơ dầu Diesel được sử dụng trong các dòng xe tải vừa và nặng như: xe tải veam vt260 2 tấn , xe tải 3.5 tấn veam vt340s-1 , xe tải vpt950 9.5 tấn ,……

xe tải veam vt260 động cơ isuzu
Động cơ dầu Diesel
xe tải 2 tấn động cơ dầu
xe tải 2 tấn

Trước tiên chúng tôi chỉ có thể điểm qua vài dòng xe để người quan tâm tìm hiểu, nếu là những khách hàng có nhu cầu mu axe và muốn lựa chọn cho mình những dòng xe cũng như loại động cơ nào phù hợp hãy vui lòng liên hệ tại: Showroom Tiến Phát

Chắc chắn quý khách hàng sẽ yên tâm và hài lòng hơn!

Showroom : Công Ty Ô Tô Tiến Phát

Quốc Lộ 1A , Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12 , Tp Hồ Chí Minh.

Hotline : 0901797100 / 0981626483

Website: xetaitoanquoc.vn

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Vui lòng điền tên của bạn